Đề bài: báo thức của em

Tả chiếc báo thức – Bài làm 1

Mỗi buổi sáng em đều được người bạn thân thiết của mình gọi dậy đi học đúng giờ. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức của em – Một món quà mà em được ba của mình tặng khi bắt đầu năm học mới.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có hình tròn và bên ngoài thiết kế thành hình Kitty vô cùng xinh đẹp, đáng yêu và duyên dáng. Chiếc đồng hồ của em có màu chủ đạo là màu xanh lá cây rất đẹp mắt. Bên trong chiếc đồng có có in những con số từ một tới con số mười hai màu đen đâm. Như bao nhiêu chiếc đồng hồ khác đồng hồ báo thức của em có ba chiếc kim chạy tíc tắc, tíc tắc để giúp em có thể biết bây giờ là mấu giờ. Khi nào chiếc đồng hồ của em không chạy bằng pin nên không lo hết pin em chỉ cần vặn giây cót ở đằng sau của chiếc đồng hồ nhiều vòng là chiếc đồng hồ của em lại hoạt động nhịp nhàng trở lại.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ của mình bởi nó chính là luôn mang lại sự tiện ích và những điều tốt đẹp cho em. Nhờ có chiếc đồng hồ mà em chưa bao giờ đi học muộn, luôn được bạn bè và thầy cô giáo khen ngợi vì tuân thủ đúng nội quy của .Em rất cảm ơn ba mẹ đã tặng cho em chiếc đồng hồ báo thức vô cùng ý nghĩa này.

Xem thêm:  Chứng minh thanh niên Việt Nam đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Học tập tốt, lao động tốt

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em đang dùng

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức –  Bài làm 2

Em có một chiếc đồng hồ báo thức đó chính là một món quà mà người bạn thân thiết nhất của em đã tặng cho em nhân ngày lần thứ 8. Đó là bạn Kim Quyên, em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức này bởi nó rất đẹp và có ý nghĩa với của em.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có màu đỏ sậm nhìn bên ngoài chiếc đồng hồ có hình tròn. Phía trên có hai cái chuông nhỏ và một cái tay cầm bằng inox sáng loáng. Ở giữa chiếc đồng hồ báo thức của em là mặt kính trong suốt, bên trong mặt kính chính là những dãy số la mã được viết từ số một tới con số thư mười hai. Và cũng giống như đa số những chiếc đồng hồ khác thì đồng hồ của em có ba cây kim vô cùng tinh nghịch với ba tính cách khác nhau. Kim giờ vừa béo vưa chậm, kim giây thì mảnh khảnh và rất nhanh nhẹn, kim phút thì không nhanh không chậm, cũng không béo không gầy, nên mỗi hoạt động của anh kim phút này đều vừa vặn đúng nhịp của mình. Trong ba anh thì em thấy anh kim nào cũng có những ý nghĩa riêng của mình và họ cùng bù trừ cho nhau để làm nên một chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời.

Xem thêm:  Tả chiếc đồng hồ của gia đình em – Văn mẫu lớp 4 tuyển chọn nội dung đặc sắc nhất

Mỗi buổi sáng khi đồng hồ điểm đúng sáu giờ sáng thì tiếng chuông báo thức của chiếc đồng hồ phát ra reng reng để em có thể nghe thấy và thức dậy đi học. Em rất yêu chiếc đồng hồ báo thức của mình bởi nó chính là món quà tình bạn mà Kim Quyên tặng cho em. Em luôn nâng niu trân trọng chiếc đồng hồ của mình để nó luôn mới.

Tuấn Anh

Từ khóa: #con thỏ #cuộc sống #đồng hồ #đồng hồ báo thức #người bạn tốt #sinh nhật #tả chiếc đồng hồ #Tả chiếc đồng hồ báo thức #trường học